ĐỊA CHỈ: TẦNG 19, CHUNG CƯ GREEN BUILDING, 144 NAM HÒA, QUẬN 9, HỒ CHÍ MINH | HOTLINE: 093 7272 210
EMAIL: MUATINHBOTNGHE.NET@GMAIL.COM

15
Jun

Làm tinh bột nghệ tại nhà nên chú ý điều gì ?

Làm tinh bột nghệ tại nhà nên chú ý điều gì ?

Tinh bột nghệ hiện nay đang được nhiều người sử dụng, vừa dùng gia vị nấu ăn lại vừa để trị bệnh và làm đẹp da. Và nhiều bà nội trợ với bàn tay khéo léo của mình đã chọn phương pháp thủ công để tạo ra tinh bột nghệ thay vì mua. Cách làm tinh bột nghệ tại nhà nên lưu ý điều gì để có được lượng tinh bột nghệ đảm bảo chất lượng?

Tinh bột nghệ có được nhờ quá trình chọn lọc từ khâu mua nghệ tươi đến quá trình say nhuyễn lọc lấy nước cốt và phơi khô tinh bột. Cách làm tinh bột nghệ tại nhà cũng không quá khó chỉ cần chúng ta cẩn thận và tỉ mỉ thì phần trăm thành công là rất cao. Để tạo ra được 1kg tinh bột nghệ nguyên chất cần phải 30kg nghệ tươi. Nếu mới bắt đầu làm chúng ta nên làm với số lượng ít để thử nghiệm trước.

Cách làm tinh bột nghệ thủ công sẽ giúp chị em tiết kiệm được một khoản chi phí và lại đảm bảo sản phẩm sạch, chất lượng. Thế nhưng trong quá trình làm chúng ta nên chú ý những điều sau đây:

  • Tìm mua củ nghệ tươi có màu sẫm, không già cũng không non để thu lượng tinh bột nghệ chất lượng.
  • Quá trình lọc loại bỏ tinh dầu và tạp chất phải cẩn thận và tỉ mỉ, để loại bỏ được hầu hết số lượng tinh dầu.
  • Trong quá trình đem tinh bột nghệ phơi khô thì nên chọn ở nơi mát, tránh ánh nắng; tốt nhất chúng ta nên tiến hành sấy khô sẽ tốt hơn.
  • Dụng cụ dùng để làm tinh bột cần được sát khuẩn sạch sẽ trước khi thực hiện tránh trường hợp bị nhiễm khuẩn.

Tuy rằng cách làm tinh bột nghệ rất đơn giản nhưng nếu bạn không có khâu chọn lọc nghệ tươi kĩ lưỡng thì tỉ lệ sản phẩm có được sẽ không cao và hàm lượng curcumin sẽ bị mất đi đáng kể. Vì thế, chị em có thể mua tinh bột nghệ nguyên chất ở nơi đảm bảo như tinh bột nghệ Cô 5.

Leave a Reply